Tin công nghệ

5 bí quyết tăng thời lượng pin cho New iPad

Nguồn pin của máy tính bảng New iPad có thể chạy cả ngày (9-10 tiếng) mới phải sạc nhưng nếu biết cách tinh chỉnh, thời lượng sử dụng sẽ được kéo dài hơn rất nhiều.
 

- Nguồn pin của máy tính bảng New iPad có thể chạy cả ngày (9-10 tiếng) mới phải sạc nhưng nếu biết cách tinh chỉnh, thời lượng sử dụng sẽ được kéo dài hơn rất nhiều.
 
Dưới đây là 5 cách để kéo dài thời lượng pin cho New iPad:
 
1. Quản lý chế độ hiển thị màn hình
 
Màn hình hiển thị là một bộ phận ngốn nhiều pin nhất đối với bất cứ máy tính bảng nào, đặc biệt màn hình càng nét như New iPad. Sản phẩm này sử dụng nhiều đèn LED hơn để chiếu sáng màn hình, độ phân giải gấp đôi và số điểm ảnh gấp 4 lần so với iPad 2.
 
Thay vì sử dụng các thiết lập độ sáng tự động, điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh, người dùng nên sử dụng các chế độ điều khiển bằng tay. Thiết lập độ sáng 25-30% vẫn đủ sáng để sử dụng trong nhà (ban ngày khi trời nắng). Nếu bạn ở trong phòng tối như thính phòng, điều chỉnh độ sáng giảm xuống chút nữa để kéo dài thời lượng sử dụng pin.
 
2. Thông báo
 
Một trong những tính năng tốt nhất của hệ điều hành iOS 5.1 là trung tâm thông báo. Thiết bị cung cấp các thông báo trên màn hình chủ (Home) dù đã cải thiển và ít khó chịu hơn trước nhưng cũng ngốn khá nhiều pin của máy tính bảng.
 
Nhiều thông báo sẽ bật màn hình hiển thị của iPad khi chúng xuất hiện. Thậm chí nếu màn hình bật trong 5 hoặc 10 giây, cũng ngốn nhiều pin hơn ở chế độ nghỉ. Trong menu thiết lập thông báo, người dùng cần tắt các thông báo đối với nhiều ứng dụng có thể tắt. Thứ hai, bạn nên tắt chế độ hiển thị các thông báo trên màn hình khoá ("View on Lock Screen"). Điều này đảm bảo rằng khi có thông báo đến, chúng sẽ không tự động bật màn hình iPad. Thứ ba, tắt công cụ "Repeat Notification" (báo lại).
 
3. Tắt kết nối sử dụng sóng vô tuyến
 
Ngoài màn hình hiển thị, sóng vô tuyến không dây trong máy tính bảng được xếp thứ hai về khả năng ngốn pin của thiết bị. Có một số bước đơn giản để tối đa hoá nguồn pin máy tính bảng như xem các mạng nào có sẵn và làm thế nào thiết bị của bạn sử dụng chúng để thiết lập cho hiệu quả.

Tất cả các iPad đều hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth. iPad luôn mặc định kết nối Wi-Fi khi trong vùng phủ sóng và không sử dụng 3G/4G trừ khi không bắt được Wi-Fi. Vì vậy hãy tắt chế độ bắt sóng Wi-Fi, Bluetooth, 3G/4G khi không cần dùng đến, trừ khi bạn dùng bàn phím kết nối Bluetooth với thiết bị.
 
4. Định vị
 
Ngoài sóng vô tuyến, việc quản lý các dịch vụ định vị (GPS) là một yếu tố quan trọng để duy trì thời lượng sử dụng pin tốt hơn. Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn tắt toàn bộ dịch vụ định vị. Đây là cách tốt nhất để chúng không ngốn pin điện thoại. Nếu bạn cần dịch vụ định vị thì hẵng bật lên nhưng nên giới hạn một vài ứng dụng quan trọng và chắc chắn bạn quản lý các ứng dụng đó để truy cập dữ liệu vị trí.
 
5. Email / iCloud
 
Khi iPad “thức giấc” để kiểm tra email hoặc thực hiện đồng bộ dữ liệu (như lịch/số liên lạc) nó sẽ ngốn pin. Càng thường xuyên kiềm tra dữ liệu này, iPad càng nhanh hết pin. Vì vậy, để tăng thời lượng pin người dùng nên tắt toàn bộ việc đẩy email. Thay vì thiết bị đồng bộ 15, 30 và 60 phút một lần, lựa chọn thực hiện đồng bộ bằng tay, tức là iPad sẽ chỉ kiểm tra email khi bạn mở ứng dụng email thay vì được thực hiện tự động, liên tục.
 
Với những tinh chỉnh trên, chắc chắn bạn sẽ kéo dài thời lượng sử dụng pin của New iPad vượt quá con số 9-10 tiếng.


Tuệ Minh - (Theo PCW)

Gửi bình luận Tắt Telex Vni
  
Các bài viết khác
Copyright © Nhật Cường Mobile 2011
Thiết kế web : FinalStyle