Tin công nghệ

10 chân đế laptop xuất sắc nhất

Những chiếc chân đế này không chỉ có tác dụng giúp bạn cảm thấy tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng máy tính xách tay mà còn kiêm luôn cả chức năng tản nhiệt hiệu quả.
 

- Những chiếc chân đế này không chỉ có tác dụng giúp bạn cảm thấy tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng máy tính xách tay mà còn kiêm luôn cả chức năng tản nhiệt hiệu quả.

Nếu là người thường xuyên sử dụng máy tính xách tay chắc chắn bạn đã từng không ít lần đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi kiểu như thế này. Làm thế nào mà có thể đặt chiếc laptop trên đùi để sử dụng mà không hề cảm thấy nóng? Làm thế nào mà có thể đặt chiếc laptop ở một góc độ thích hợp trên mặt bàn giúp đôi tay cảm thấy thực sự thoải mái khi phải gõ cả một văn bản rất dài? Hay làm thế nào để bắt chiếc quạt tản nhiệt của laptop đừng có rú lên sau mỗi một khung thời gian nhất định nào đó?

Rất rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng máy tính xách tay. Tất nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó. Sự tiện lợi của laptop cũng đi kèm với không ít bất tiện. Dưới đây là những giải pháp mà các chuyên gia hàng đầu thế giới muốn giới thiệu đến người dùng laptop.

Có thể nói chân đế laptop sẽ giúp người dùng giải quyết thỏa đáng những câu hỏi trên đây. Thị trường sản phẩm chân đế laptop tương đối phong phú. Để chọn được một sản phẩm thích hợp không phải là dễ. Các chuyên gia của những trang web chuyên về sản phẩm công nghệ cao đã tiến hành không ít khảo sát và nghiên cứu, cuối cùng đã có được danh sách tổng hợp dưới đây.

Rain Design iLap


Tạo sự thoải mái tối đa cho người dùng là ưu điểm số một của Rain Design iLap. Có được điều này là nhờ iLap được trang bị “hai chân” bọc nỉ mềm mại. Chân phía sau mang hình cung tròn được bọc một lớp nỉ rất dày nhằm tạo sự êm ái cho người dùng bởi vị trí mà nó đảm nhận cũng là vị trí phải gánh nhiều lực tì từ đôi tay của người dùng nhất.

Trong khi đó chân phía trước được thiết kế ở dạng thanh nhằm bảo đảm chiếc laptop có thể nằm vững vàng trên mặt bàn đồng thời tạo được một góc độ thích hợp cho đôi tay của người sử dụng. Phần thân chính được thiết kế từ chất liệu nhôm – nhẹ nhưng vẫn chắc chắn và hấp dẫn hơn thế lại có sức tản nhiệt rất tốt.

Mặt trên iLap còn được trang bị bốn chiếc núm cao sự tự dính giúp giữ chặt chiếc laptop của bạn nằm vững trên chân đế cho dù được đặt ở một góc độ nghiêng rất lớn đi chăng nữa.

Allsop Cool Channel


Đây là một chiếc chân đế laptop thiết kế đơn giản có giá thành rẻ và chỉ có một kích thước duy nhất nhưng có thể phù hợp với mọi loại laptop có kích thước màn hình khác nhau. Trên thực tế chân đế này thường không có tác dụng với laptop có màn hình lớn hơn 15-inch.

Cơ chế tản nhiệt của Allsop dựa vào lớp mặt nền dạng mạng lưới. Nhìn bề ngoài có vẻ kín mít và khó tản nhiệt nhưng kiểm nghiệm thực tế thì thấy thiết kế này tản nhiệt không hề kém chút nào.

Một điểm độc đáo nữa trong thiết kế của Allsop là nó được trang bị chân phía trước hình vòng cung và khá rộng (S-curve). Ý tưởng của nhà thiết kế là đôi khi người dùng có thể trực tiếp kẹp laptop vào trong S-curve tạo thuận lợi cho quá trình di chuyển. Allsop cũng được trang bị những bộ phận giúp giữ chặt laptop ở trên chân đế.

Speed-Link Plexus Desktop Notebook Cooling Stand


Plexus thực hiện rất tốt chức năng tản nhiệt và chân đế giúp đặt laptop ở một vị trí thuận tiện với đôi tay của người sử dụng. Thiết kế chính là một yếu điểm của chiếc chân đế này. Sản phẩm được trang bị khớp quay giúp người dùng có thể thay đổi góc độ nghiêng của chân đế.

Về mặt tản nhiệt thì có thể nói Plexus tương đối tuyệt vời nhờ lớp lưới và quạt tản nhiệt cộng thêm một số miếng đệm có thể trượt qua lại giúp lưu thông gió tốt hơn. Quạt tản nhiệt của Plexus lấy điện trực tiếp từ ổ USB của laptop và có thể đạt tốc độ quay 2000 vòng/phút.

Speed-Link cho biết Plexus chỉ hiệu quả đối với dòng máy tính xách tay có kích thước màn hình tối đa 15.4-inch nhưng thử nghiệm thực tế cho thấy sản phẩm này cũng hoạt động tốt với chiếc MacBook Pro có kích thước màn hình tới 17-inch.

Griffin Elevator Lap Top Stand


Có thể nói Griffin là một chiếc giá đỡ laptop chứ không còn là một chân đế nữa. Nói như nhà sản xuất thì chức năng của Elevator là nâng laptop lên một tầm nhìn thích hợp với đôi mắt của người dùng gần như tương đương với màn hình PC để bàn.

Đơn giản mà đẹp là triết lý thiết kế của Griffin. Sản phẩm được sản xuất từ nhôm và vật liệu để sản xuất kính máy bay. Thiết kế giá đỡ hình chữ U đơn giản mà chắc chắn và hấp dẫn đồng thời cũng tạo nên một khoảng không giúp tản nhiệt rất tốt. Có vẻ như Griffin thích hợp với những người dùng laptop nào ưa dùng một bàn phím tách rời hơn là dùng bàn phím của laptop. Chiếc giá đỡ này thích hợp với những sản phẩm laptop có kích thước nhỏ gọn.

Yếu điểm của Griffin là bạn không thể điều chỉnh góc nghiêng cũng như chiều cao của nó.


Port Design Ergo Station


Chiếc chân đế này được sản xuất hoàn toàn bằng nhựa và được trang bị thêm 4 cổng USB. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị phải được kết nối với laptop thông qua dây cáp USB và cũng sẽ góp phần khiến pin của laptop tiêu tốn nhanh hơn.

Ergo cũng được trang bị 3 góc độ có thể khóa cứng – từ góc phẳng đến góc gần như thẳng đứng. Góc ở giữa có thể đạt bàn phím laptop nghiêng ở góc 45 độ và cao hơn khoảng gần 10cm so với mặt phẳng đặt chân đế khiến người dùng cảm thấy hơi khó sử dụng bàn phím laptop mà phải sử dụng một bàn phím riêng.

Mặc dù thiết kế tạo không gian cho sự thông thoáng rất lớn nhưng Ergo cũng vẫn được trang bị thêm một chiếc quạt tản nhiệt bổ sung thêm trong điều kiện laptop hoạt động với cường độ cao và tỏa nhiều nhiệt lượng.


Hoàng Dũng - (Reghardware/PCmag/Gizmodo/CNet)


Gửi phản hồi Tắt Telex Vni
  
Các bài viết khác
Copyright © Nhật Cường Mobile 2011
Thiết kế web : FinalStyle